Oản tài lộc có ý nghĩa gì 2023?

oản tài lộc, oản thờ tết, oản trang trí, oản thờ đẹp

Oản tài lộc là gì

Trước khi tìm hiểu xem oản tài lộc có ý nghĩa gì thì ai cũng nên biết oản tài lộc là gì!

Oản Tài Lộc  là loại oản nghệ thuật được trang trí cẩn trọng, tỉ mỉ với nhiều mẫu mã và hình dáng khác nhau dùng để cúng Phật, trang trí ban thờ Thần Tài nhân dịp khai trương hoặc lễ tết,… Trước đây, bánh oản thường được dùng để làm đồ lễ, cúng phật, cúng gia tiên để cầu phúc cầu tài lộc, cầu bình an cho gia chủ và những người thân của mình. Và cho đến hiện nay bánh oản trở thành đồ lễ cúng tài lộc không thể thiếu mỗi dịp lễ tết trên ban thờ. Chính vì thế nó được đặt tên là Oản Tài Lộc.

oản tài lộc, oản thờ tết, oản trang trí, oản thờ đẹp
Oản tài lộc bày ban thần tài

Oản tài lộc có ý nghĩa gì?

Oản tài lộc có ý nghĩa vô cùng thiêng liêng đó là thu hút tài lộc, nó thể hiện sự mong muốn, cầu nguyện những điều may mắn đến cho gia chủ. Bởi lẽ oản tài lộc mang ý nghĩa này tâm linh này là do hình thức trang trí cũng như cách sắp xếp phụ kiện sắc xảo được ví như một tháp vàng đầy màu sắc và cực kỳ đẹp mắt.Từ đó giúp gia đình phát tài trong công việc làm ăn mọi việc thuận buồn xuôi gió.

Ngoài ra cũng có nhiều vài viết khác về “Oản tài lộc có ý nghĩa gì” trên internet, bạn cũng có thể tham khảo thêm. Việc tìm hiểu Oản tài lộc có ý nghĩa gì cũng giúp cho chúng ta có thể có cái nhìn đúng đắn nhất về oản, cách chọn oản đi lễ cho phù hợp.

Cách bày oản

Hôm nay Oản Đường Hà Nội sẽ giới thiệu cho các bạn cách bày oản tại ban thờ thần tài giúp gia chủ êm ấm, chiêu tài đón lộc cho gia đình mình nha:

Theo phong thủy của Việt Nam ta, ban thờ ông Thần tài đều sử dụng chủ yếu tất cả đồ vật, vật phẩm trang trí bằng hai màu chủ đạo đó là màu đỏ và màu vàng. Những màu sắc tươi sáng , rực rỡ này tượng trưng cho sự sinh khí mang đến hạnh phúc và tài lộc. Chính vì lí do đó khi trang trí và bày oản ban thờ thần tài phù hợp phong thủy bạn nên chọn oản có màu sắc vàng hoặc đỏ cho may mắn nhé!

Ngoài ra, bạn chọn nên chọn những mẫu oản có chi tiết trang trí như lá ngọc,cành vàng, hoặc hoa ngũ sắc. Đủ hoa đủ lá đủ cành thì cũng như sự đủ đầy ấm no hạnh phúc có nhiều tài lộc hơn.

Hãy chọn những loại oản có kích thước phù hợp với ban thờ nhà bạn.Tùy theo kích thước của ban thờ và cách bố trí bày biện lễ vật tùy theo sở thích của gia chủ mà chọn oản tài lộc phù hợp. Cũng như cần lựa chọn oản tài lộc phù hợp khi tìm hiểu xong Oản tài lộc có ý nghĩa gì.

Kích thước oản tài lộc

Thông thường hiện nay oản có vô số kích thước lớn nhỏ khác nhau, nhưng 3 loại khích thước được lựa chọn nhiều nhất và phù hợp nhất :

– Oản size nhỏ: cao khoảng 35-40cm, nặng khoảng 0,5kg

– Oản size vừa: cao từ 50-55cm, nặng khoảng 1kg

– Oản size lớn: cao từ 60 – 65cm, nặng khoảng 1,7kg

Bên canh đó còn có oản size đại và cao hơn tùy vào yêu cầu của khách hàng.

Từ đây bạn hãy lựa chọn oản có kích thước phù hợp với ban thần tài,màu sắc hài hòa, đẹp mắt vừa có tính thẩm mĩ vừa mang lại nhiều may mắn.

Các mẫu oản tài lộc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *